วันเสาร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2560

บันทึกการเรียนครั้งที่ 9

วันที่ 20 เดือนเมษายน พ.ศ 2560





เพื่อนสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์

หน่วยอาหารดีมีประโยชน์ (จันทร์)

คอมเม้นจากอาจารย์
-การจัดแถวให้เด็กนั้ง  ไม่ควรให้เด็กนั้งชิดติดกระดาน เพราะเด็กจะมองไม่เห็นกระดานที่ครูสอน


คำคล้องจอง อาหารหรัก 5 หมู่


อาหารหลักของไทย     หนูจงจำไว้ว่ามี5หมู่
หมู่ 1 โปรตีนนั่นไง หมู่ 2 รู้ไว้คาร์โบไฮเดรต
หมู่ 3 ชื่อว่าเผื่อแร่ หมู่ 4 ที่แท้คือวิตามิน
หมู่ 5 ประเภทไขมัน ทุกๆหมู่บ้านนั้นสร้างสำคัญเอย







หน่วยอาหารดีมีประโยชน์ (อังคาร)

คอมเม้นจากอาจารย์
-ไม่ควรสอนคำคล้องจองติดกัน ควรนำเนื้อหาเพลงเฉพาะเรื่องที่จะสอนเท่านั้น




หน่อยข้าว (จันทร์)

คอมเม้นจากอาจารย์
-การนำข้าวมาให้เด็กดูควรเอาใส่ถุงใส เพื่อให้เด็กมองเห็นสีข้าว จะได้เกิดการสังเกตและเปลียบเทียบ
-การนำข้าวมาต้องศึกษาพันธ์ข้าวเสียก่อน 


ข้าวที่นำมา
-ข้าวเหนียวขาว
-ข้าวเหนียวดำ
-ข้าวไลซ์เบอร์รี่









หน่อยข้าว (อังคาร)
คอมเม้นจากอาจารย์
-ภาชนะที่ใส่ข้าว ควรโปรงใส ให้เด็กมองเห็น



หน่วย ผักสดสะอาด (อังคาร)

คอมเม้นจากอาจารย์

-การนำผักมา ต้องมีส่วนประกอบที่ครบท้วน
-ผักต้องอยู้ประเภทเดียวกัน



เพลงผักสดสะอาด
ผักเอ่ยผักสดกินให้หมดรสชาติดี๊ดี ทั้งราก ดอก ใบ ก็มี ลำต้นและผลอร่อยดี (ซ้ำ) ประโยชน์มากมีมากินผักเอย






assessment (ประเมิน)




Classroom Evaluation =
ห้องเรียนสะอาด  อากาศในห้องเรียนเย็นสะบาย

Self Evaluation =
มาเรียนตรงเวลา ตั้งใจเรียนดี  ไม่ค่อยมีสมาธิในบางช่วง 

Evaluation for classmated =
เพื่อนแต่งกายเรียบร้อย ตั้งใจเรียน มาเรียนตรงตามเวลา แต่งกายด้วยชุดนักศึกษาและชุดพละ

Evaluating teacher =
อาจารย์มาสอนตรงเวลา แต่งกายมาสอนเรียบร้อย อธิบายเข้าใจง่าย อาจารย์บอกถึงนิคนิกวิธีการสอนอย่างถูกต้อง บอกจุดที่นักศึกษาใช้คำพูดที่ผิดในการสอน อาจารย์ให้นักศึกษาสอนเสร็จก่อนจึงจะคอมเม้นในภายหลัง



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น